6
category
615716
California lại xảy ra xả súng, ít nhất 7 người chết
24/01/2023 16:06

California tiếp tục xảy ra hai vụ xả súng ở Half Moon Bay, khiến 7 người chết và một người bị thương nặng.

Truyền thông Mỹ ngày 23/1 đưa tin thành phố Half Moon Bay, hạt San Mateo, California, xảy ra xả súng tại hai nông trại gần nhau, vào khoảng 14h (2h ngày 24/1 giờ Hà Nội) khiến ít nhất 7 người chết và một người bị thương.

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt San Mateo chưa công bố thông tin chi tiết, song xác nhận đang giải quyết vụ xả súng với nhiều nạn nhân và đã bắt được nghi phạm. LA Times đưa tin nghi phạm là cư dân sống tại địa phương 67 tuổi.

NBC Bay Area dẫn lời ủy viên hội đồng thành phố Half Moon Bay cho hay các nạn nhân của vụ xả súng là nông dân gốc Hoa. Chưa rõ động cơ của nghi phạm.

Cảnh sát áp giải nghi phạm của vụ xả súng ở thành phố Half Moon Bay, hạt San Mateo, California, Mỹ, hôm 23/1. Ảnh: Kron4.

Thống đốc bang California Gavin Newsom, người đang ở Monterey Park để xử lý vụ xả súng khiến ít nhất 11 người chết trước đó, đã bày tỏ đau buồn trước sự việc.

“Trong lúc đang ở bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân của vụ xả súng, tôi lại nhận được tin về vụ xả súng khác. Lần này là ở Half Moon Bay. Thảm kịch nối tiếp thảm kịch”, ông đăng trên Twitter.

Người phát ngôn Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết Tổng thống Joe Biden đã được thông báo về vụ xả súng và ông yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật liên bang cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho chính quyền địa phương.

Vụ xả súng ở thành phố Half Moon Bay xảy ra chưa đầy 48 giờ sau vụ xả súng tại vũ trường ở Monterey Park cùng bang California, khiến ít nhất 11 người chết. Nghi phạm xả súng được xác định là Huu Can Tran, 72 tuổi, song chưa rõ mục đích của người này.

Ngọc Ánh

Đọc nhiều